Mellanox Networking: Lưu trữ tốc độ cao cần có mạng hiệu suất cao

Tăng tốc lưu trữ của bạn: Lưu trữ tốc độ cao yêu cầu mạng phải cực nhanh!

 

Công nghệ lưu trữ dữ liệu hiện nay đang trải qua một cuộc cách mạng về tốc độ. Các phương tiện lưu trữ dạng chip nhớ Flash và các công nghệ nhanh hơn như NVMe đang áp đảo về tốc độ với các mạng cáp quang 8G/16G và 10Gb Ethernet truyền thống. Các máy chủ nhanh hơn và workload trên đám mây, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI),… đòi hỏi rất nhiều băng thông và độ trễ phải rất thấp. Các nhà thiết kế sản phẩm lưu trữ đang ngày càng có xu hướng ứng dụng Ethernet Storage Fabric (ESF) hoặc InfiniBand để nâng cấp cho các Fibre Channel SAN trong những môi trường lưu trữ hiện đại. Mellanox cung cấp giải pháp kết nối lưu trữ lý tưởng với tốc độ từ 10 đến 200Gb/s, mang lại hiệu năng vượt trội, hiệu suất cao nhất và khả năng mở rộng lớn nhất cho mạng lưu trữ.

Đơn giản hóa hạ tầng có thể kết hợp với Ảo hóa phần cứng NVME

 

Mellanox ESF mang đến những thiết kế mới dành cho lưu trữ

 

Khách hàng đang khai thác nhiều hơn các giải pháp Hyperconverged Infrastructure (HCI), Software-Defined Storage (SDS) và NVMe over Fabrics (NVMe-oF), tất cả đều yêu cầu hiệu suất mạng phải rất cao. Những kiến trúc này, cùng với Big Data và lưu trữ cho điện toán hiệu năng cao (HPC) tạo ra mức lưu lượng truy cập east-west cường độ cao qua nhiều node và nhiều rack khác nhau. Chúng yêu cầu độ trễ thấp, không bị rớt gói và thường sử dụng RDMA để có hiệu suất và hiệu quả tốt nhất có thể. Các Mellanox adapter SmartNIC và các thiết bị chuyển mạch (Switch) mang lại hiệu suất nhanh chóng, nhất quán và cân bằng với ZeroPacketLoss, đồng thời giảm tải thông minh để tối đa hóa hiệu quả của lưu trữ và máy chủ, cho dù sử dụng RoCE, TCP/IP hay InfiniBand.

 

ESF cung cấp giải pháp mạng lưu trữ nhanh nhất và hiệu quả nhất

 

Ethernet Storage Fabric, hay ESF, là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để lưu trữ mạng.Nó thúc đẩy tốc độ, tính linh hoạt và hiệu quả chi phí của Ethernet với phần cứng và phần mềm chuyển mạch tốt nhất được đóng gói ở dạng lý tưởng để cung cấp hiệu suất, khả năng mở rộng, sự thông minh, tính khả dụng cao và đơn giản hóa quản lý cho lưu trữ.

Một ESF do Mellanox cung cấp có thể hỗ trợ bất kỳ kiến ​​trúc lưu trữ nào với tốc độ từ 10 đến 100Gb mỗi giây và cung cấp hiệu suất gấp 3 lần so với Fibre Channel với mức giá chỉ bằng một phần ba. Nó hỗ trợ lưu trữ block, file và object cũng như HCI và Software-Defined Storage làm cho nó lý tưởng cho cả các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Giải pháp ESF end-to-end của Mellanox đạt được hiệu suất, quy mô tối ưu và được thử nghiệm cùng nhau để đảm bảo triển khai đơn giản và không bị tắc nghẽn mạng.

Các bộ điều hợp (Adapter) Mellanox ConnectX Ethernet và các BlueField SmartNIC cung cấp giảm tải lưu trữ và mạng thông minh bao gồm TCP, RDMA, NVMe over Fabrics (NVMe-oF), xóa mã, T10 DIF và mã hóa. Chúng giảm độ trễ lưu trữ và giải phóng CPU trên trình khởi tạo và mục tiêu, do đó cả máy chủ và thiết bị lưu trữ đều có nhiều sức mạnh CPU hơn để chạy các ứng dụng hoặc các tính năng lưu trữ. Các switch Mellanox Spectrum Ethernet cung cấp độ trễ thấp nhất, không bị mất gói và quản lý dễ dàng cùng với kiểu dáng half-width độc đáo. Điều này làm cho các switch Spectrum trở nên lý tưởng cho tăng tốc lưu trữ Flash, Big Data, Machine Learning và các cụm HCI.

So sánh lợi thế của Ethernet Storage Fabric với Fibre Channel:

Mellanox ESF cung cấp mạng lưu trữ khả dụng nhanh nhất, linh hoạt nhất, và hiệu quả nhất, nhanh hơn và rẻ hơn gấp 3 lần so với FC SAN.

 

Các giải pháp lưu trữ

 

Lưu trữ Cloud

Lưu trữ Public Cloud yêu cầu Software-Defined Storage và phân chia Flash quy mô lớn, trong khi lưu trữ Private Cloud yêu cầu hỗ trợ VMware hoặc ảo hóa Windows cộng với HCI. Những khối lượng công việc bao gồm Big Data, cơ sở dữ liệu SQL và NoSQL, lưu trữ nhất quán cho VM và container cũng như ML/AI. Các Adapter SmartNIC và các thiết bị chuyển mạch của Mellanox cung cấp kết nối mạng nhanh chóng, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí cho cloud ở mọi quy mô và vượt trội trong việc hỗ trợ cho cả lưu lượng tính toán và lưu trữ trên một mạng hội tụ.

 

Ethernet Storage Fabric (ESF)

Một Ethernet Storage Fabric kết hợp khả năng mở rộng, hiệu suất và hiệu quả đã được chứng minh của Ethernet tốc độ cao với các thiết bị chuyển mạch và bộ điều hợp thông minh được tối ưu hóa cho cả lưu lượng lưu trữ và tính toán. Việc triển khai một Mellanox ESF mang lại cho bạn hiệu suất nhanh hơn gấp 3 lần so với FC 32G với mức giá chỉ bằng một phần ba, khiến nó trở nên hoàn hảo để hỗ trợ lưu trữ flash, lưu trữ mở rộng và HCI.

 

Lưu trữ File và Object

Lưu trữ file là lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu truy cập chia sẻ vào cùng một dữ liệu từ nhiều máy chủ hoặc người dùng, thường là cho phát minh thuốc, phát triển phần mềm, thiết kế bán dẫn (EDA), thiết kế ô tô/hàng không vũ trụ và editing/rendering/transcoding video. Lưu trữ object cho phép chia sẻ, truy cập write-once vào các tệp lớn — video, audio, photo, log v.v. trên lưu trữ phân tán và thường trên đám mây. Mellanox cung cấp truy cập hiệu suất cao đến lưu trữ file bằng SMB và NFS với các tùy chọn RDMA và lưu trữ object sử dụng các giao thức như Ceph, S3 và Swift. Tất cả các hệ thống tệp mở rộng quy mô lớn cũng hỗ trợ mạng Mellanox.

 

NVMe over Fabrics (NVMe-oF)

NVMe-oF đang cách mạng hóa lưu trữ block với giao thức lưu trữ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Mellanox cung cấp mức hiệu suất cao nhất cho NVMe-oF hỗ trợ thông lượng hàng gigabyte trên giây hoặc hàng triệu IOPS, sử dụng RoCE, InfiniBand hoặc TCP/IP. Giảm tải lưu trữ thông minh trong các bộ điều hợp ConnectX và BlueField giúp tăng IOPS, giảm độ trễ và giải phóng sức mạnh xử lý của CPU để quản lý lưu trữ và chạy ứng dụng, đồng thời cung cấp khả năng ảo hóa lưu trữ NVMe bằng NVMe SNAP. Các bộ chuyển mạch Spectrum Ethernet cung cấp hiệu suất, độ tin cậy và sự hiệu quả hoàn hảo cho Ethernet Storage Fabrics.

 

High Performance Computing (HPC)

Sự đổi mới, nghiên cứu và phát triển sản phẩm của HPC đang thúc đẩy các cụm tính toán lớn hơn, nhanh hơn với tốc độ cao hơn cho Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML). Việc sử dụng nhiều sức mạnh tính toán của CPU và GPU hơn yêu cầu liên kết lưu trữ nhanh hơn, cho dù đối với các mảng lưu trữ flash độc lập hay hệ thống tệp được phân cụm. Mellanox cung cấp các giải pháp kết nối nội bộ nhanh nhất và hiệu quả nhất cho cả InfiniBand và Ethernet với tốc độ lên đến 200Gb/s. Các switch và adapter của Mellanox hỗ trợ đầy đủ RDMA sử dụng SRP, iSER, NVMe-oF và các hệ thống tệp được phân cụm như GPFS, BeeGFS, Gluster, Lustre và IBM Spectrum Scale. Tìm hiểu thêm về các giải pháp HPC.

 

Hyperconverged Infrastructure (HCI)

Hạ tầng siêu hội tụ (HCI) cho phép các doanh nghiệp triển khai các ứng dụng nhanh chóng và quản lý chúng một cách dễ dàng. Nó kết hợp tính toán và lưu trữ trong một giải pháp mở rộng quy mô sử dụng phần mềm như VMware VSAN, Nutanix, Microsoft Windows S2D, HPE Simplivity và Netapp. Các switch Mellanox mang lại hiệu suất, khả năng quản lý và kiểu dáng hoàn hảo cho HCI trong khi các adapter Mellanox cung cấp các tính năng mạng và lưu trữ tốc độ cao đáng tin cậy như RoCE, NVMe-oF, Erasure Coding và T10-DIF. Các BlueField SmartNIC cung cấp các tùy chọn bổ sung để giảm tải các tác vụ ảo hóa và lưu trữ từ CPU để có thể chạy nhiều ứng dụng hơn trên cùng một máy chủ. Xem thêm các blog về HCIcác switch lý tưởng dành cho HCI.

 

Truyền thông và Giải trí

Việc chuyển đổi nhanh chóng sang video 4K và 8K, cũng như việc streaming video ngày càng phổ biến, đòi hỏi các giải pháp mạng mới và nhanh hơn. Các giải pháp Ethernet và InfiniBand của Mellanox hỗ trợ độ phân giải, tốc độ bit, chất lượng streaming cao nhất, giúp tạo ra Ethernet Video Fabric (EVF) hiệu suất cao và giá cả phải chăng, linh hoạt và tiết kiệm hơn so với mạng video truyền thống. Xem thêm các giải pháp Truyền thông và Giải trí của Mellanox.

 

Software-Defined Storage (SDS)

SDS kết hợp các máy chủ với phần mềm sáng tạo để tạo ra các giải pháp lưu trữ mạnh mẽ, có thể mở rộng và linh hoạt. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, doanh nghiệp lớn, nhà tích hợp hệ thống và nhà cung cấp máy chủ cũng đang lựa chọn SDS để cho phép tính linh hoạt cao hơn và đổi mới nhanh hơn với chi phí thấp hơn đến 50% so với lưu trữ doanh nghiệp truyền thống. Giải pháp SDS điển hình là mở rộng quy mô và chạy trên mạng Ethernet hoặc InfiniBand. Mellanox hỗ trợ đầy đủ tùy chọn SDS phổ biến như Ceph, EMC ScaleIO, Gluster, Hadoop, IBM Spectrum Scale (GPFS), Lustre, Nexenta EDGE, Swift và VMware VSAN.

 

Tham khảo các sản phẩm của Mellanox tại:
https://thegioimaychu.vn/thiet-bi-mang/mellanox
https://thegioimaychu.vn/linh-kien-may-chu/mellanox

Giới thiệu về Mellanox

Là một thành viên sau khi được NVIDIA mua lại vào tháng 4 năm 2020, Mellanox Technologies là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp và dịch vụ kết nối thông minh trên Ethernet và InfiniBand cho máy chủ, hệ thống lưu trữ và hạ tầng siêu hội tụ. Các giải pháp kết nối thông minh của Mellanox làm tăng hiệu quả của trung tâm dữ liệu bằng cách cung cấp thông lượng cao nhất và độ trễ thấp nhất.

Nhất Tiến Chung (NTC) là nhà cung cấp các giải pháp hạ tầng Điện toán Hiệu năng cao (HPC) cho AI với kinh nghiệm kinh doanh phần cứng từ năm 2005. Chúng tôi là nhà phân phối chính thức của các hệ thống siêu máy tính cho AI với sức mạnh xử lý của GPU NVIDIA và mạng tốc độ cao từ Mellanox Technologies.

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     solution@nhattienchung.vn