Work From Home

Đại dịch Covid-19 diễn ra một cách đầy bất ngờ, ngoài dự đoán của nhiều công ty, tổ chức. Thách thức đặt ra để giải quyết vấn đề duy trì hoạt động làm việc khi chính phủ các nước thực hiện các lệnh phong tỏa, giới hạn và giãn cách xã hội.

Điều may mắn là với sự phát triển của các công nghệ điện toán đám mây, ảo hóa, cùng với sự gia tăng các thiết bị đầu cuối thông minh đã tạo ra hàng loạt các giải pháp, dịch vụ giúp hỗ trợ quá trình làm việc từ xa, làm việc tại nhà một cách dễ dàng, thuận tiện. Qua đó làm giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch, giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động làm việc, cộng tác và kinh doanh.

Hãy cùng Thế Giới Máy Chủ xem qua các giải pháp này.

VDI là gì?

VDI (Virtual Desktop Infrastructure) là giải pháp ảo hoá máy tính dùng cho cá nhân làm việc. Chúng ta đã quen với máy chủ ảo, giờ thì là desktop ảo – Tất cả đều gọi đó là các máy ảo hay Virtual Machine. Người dùng thay vì dùng một chiếc máy tính truyền thống thì giờ đây có thể dùng rất nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau để làm việc như một chiếc máy tính thông thường.

Lợi ích của VDI

Linh hoạt, tiện dụng

→ Có thể ngồi làm việc tại văn phòng, ra ngoài dùng mobile hay tablet, về nhà dùng laptop. Dù là dùng thiết bị gì thì bạn vẫn thao tác trên một “máy tính” duy nhất.

→ Những nhân sự chuyên môn như designer, nhà dựng phim, đang render nhưng vội đi ra ngoài có thể ngắt kết nối, tắt thiết bị và đi ra ngoài, việc render vẫn đang diễn ra bình thường.

Tiết kiệm chi phí

→ Tiết kiệm nhân sự: Với một nhân viên quản trị hệ thống hoàn toàn có thể quản lý 200 VMs.

→ Tiết kiệm điện: Một màn hình thin client chỉ tiêu tốn rất ít điện thay vì một chiếc máy tính desktop tiệu thụ đến vài trăm W. Hoặc thậm chí nhân viên sử dụng thiết bị di động cá nhân thì gần như không tốn điện.

Bảo mật, dù không giới hạn địa điểm làm việc

→ Quản trị tập trung nên tính bảo mật, ổn định rất cao.

→ Dễ dàng nâng cấp cấu hình, đồng bộ.

 

Doanh nghiệp nào nên dùng VDI?

✔ Doanh nghiệp có từ 50 người dùng trở lên.

✔ Các khách hàng đặc thù cần những máy tính cấu hình cao nhưng muốn khai thác hiệu quả phần cứng được đầu tư.

✔ Các doanh nghiệp khó khăn trong việc quản trị hệ thống máy tính lớn.

✔ Các doanh nghiệp làm việc theo ca, máy tính cần hoạt động 24/7.

Công cụ cộng tác, làm việc nhóm

Trong thời đại kết nối hiện nay, chúng ta đã quen với việc sử dụng những dịch vụ miễn phí nào đó để chia sẻ hình ảnh, tài liệu hoặc truyền đi những tin nhắn nhóm hay cá nhân trong khi làm việc.

Tuy nhiên, nhược điểm là sự thiếu đồng bộ giữa các dịch vụ riêng lẻ do sử dụng từ các nhà cung cấp khác nhau. Ngoài ra, bảo mật thông tin cũng là một vấn đề lớn khi doanh nghiệp không thể kiểm soát được dữ liệu truyền đi trên các dịch vụ khác nhau.

Một số nhà cung cấp hệ thống như QNAP Inc. đã đưa ra các giải pháp tổng thể giúp xây dựng nền tảng làm việc riêng cho doanh nghiệp và lưu trữ ngay trên thiết bị lưu trữ sở hữu riêng, đảm bảo dữ liệu luôn nằm trong tay. Các dịch vụ hữu ích cho hình thức làm việc từ xa như chia sẻ file, tin nhắn, hội nghị truyền hình được triển khai đồng bộ và cài đặt ngay trên hệ thống riêng đặt tại doanh nghiệp, hoặc trên data center.

   Liên hệ tư vấn giải pháp    
1900 558879     solution@nhattienchung.vn